Thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc là một công việc đòi hỏi các kiến trúc sư phải tổng hợp được các yếu tố gồm mỹ thuật, nghệ thuật, khoa học kỹ thuật để sắp xếp, bố trí các không gian cho toàn bộ căn nhà, nhằm tạo nên một không gian sống đẹp, chất lượng, tiện nghi với đầy đủ công năng và thoải mái cho gia chủ. Chính vì vậy, người kiến trúc sư cần sở hữu óc sáng tạo phong phú, nhãn quan thẩm mỹ cao, cùng với đó là những hiểu biết sâu rộng về kiến thức xây dựng.

 

Những yêu cầu cốt lõi trong thiết kế kiến trúc

Để tạo nên một công trình đạt tiêu chuẩn về thẩm mỹ và chất lượng, thiết kế kiến trúc cần đảm bảo được những yêu cầu cơ bản sau.

1.Công năng sử dụng

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu mà bất kì bản vẽ thiết kế kiến trúc nào cũng cần phải đảm bảo. Mỗi loại hình công trình đặc trưng sẽ có những tiêu chuẩn thiết kế và chức năng khác nhau, do vậy người kiến trúc sư cần tính toán quyết định phân chia bố cục, diện tích, đặt để vật dụng nội thất, thiết bị sao cho hài hòa, hợp lý và đẹp mắt nhất.

2.An toàn kỹ thuật

Tiếp theo, các yếu tố về kỹ thuật như móng nhà, kết cấu thép hay các hệ thống cấp thoát nước… cần được tính toán kỹ lưỡng, tuân thủ đúng nguyên tắc và tiêu chuẩn thiết kế. Từ đó, kiến trúc sư sẽ đưa ra các số liệu rõ ràng, chính xác và khoa học trong bản vẽ kiến trúc của mình. Như vậy, công trình hoàn thiện mới bền vững, đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa những sự cố nguy hiểm xảy ra.

 

3.Tiêu chí thẩm mỹ

Đây cũng là một trong những giá trị to lớn của lĩnh vực thiết kế kiến trúc, là yếu tố ai cũng dễ dàng nhận ra. Hơn nữa, mọi khách hàng đều mong muốn được sở hữu công trình thiết kế kiến trúc đẹp mắt, sang trọng, đẳng cấp và ấn tượng. Chính vì vậy mà kiến trúc sư không thể xem nhẹ.

Có nhiều cách để khiến cho công trình trở nên ấn tượng, ví dụ như việc sắp xếp hình khối, cân đối bố cục, phối hợp màu sắc hài hòa, bố trí đồ nội thất hợp lý…

Tuỳ theo phong cách thiết kế chủ đạo của công trình là gì để thiết kế kiến trúc cho thống nhất với tổng thể. Và quan trọng nhất là phải thể hiện được tinh thần và nét đẹp đặc trưng của mỗi phong cách, cũng như cá tính và mong muốn của gia chủ.

4.Cân đối ngân sách đầu tư

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng không thiết kế thì sẽ tiết kiệm được chi phí. Nhưng trên thực tế, chi phí thiết kế chỉ chiếm khoảng 3% giá trị một công trình mà lại giúp chủ đầu tư tính toán chính xác chi phí cho từng hạng mục trong công trình, tránh những phát sinh khi phải chỉnh sửa hoặc cắt giảm được chi phí không cần thiết.

Như vậy, một bản thiết kế kiến trúc tốt sẽ đưa ra phương án phù hợp với điều kiện kinh tế của chủ đầu tư, hạn chế tối đa những chi phí phát sinh mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn và công năng của công trình.

5.Mang giá trị xã hội

Một công trình xây dựng không chỉ phục vụ mục đích cá nhân mà còn phải không ảnh hưởng tiêu cực tới cộng đồng dân cư và môi trường xung quanh. Do đó, thiết kế kiến trúc luôn gắn liền với giá trị xã hội.

Hơn nữa, các công trình kiến trúc cũng phản ánh sự hưng thịnh của xã hội qua mỗi thời kỳ phát triển. Đó chính là một phần không thể thiếu để tô đẹp cho cuộc sống, góp phần tôn vinh sự thăng hoa của nền văn minh xã hội.

 

Tầm quan trọng của tư vấn thiết kế kiến trúc khi xây nhà

Tại sao phải thuê đơn vị tư vấn thiết kế kiến ​​trúc? Đây là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đặt ra khi có ý định thực hiện một dự án. Khi thuê tư vấn và thiết kế kiến trúc, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, trong đó phải kể đến những lợi ích sau:

  • Kiến trúc sư sẽ lên bản vẽ chi tiết thể hiện công trình dựa trên nhu cầu và tài chính của bạn, giúp bạn dễ dàng định hình và có cái nhìn tổng thể trước khi vào thi công. Lúc này bạn có thể sửa đổi bổ sung theo ý của mình để có không gian sống tốt nhất và ưng ý nhất.
  • Đồng thời, kiến ​​trúc sư sẽ giúp bạn tính toán kết cấu sao cho an toàn. Việc bố trí hệ thống điện, nước, thông gió… cũng đã được tính toán chi tiết giúp chủ đầu tư đạt được sự tiện nghi và tiết kiệm chi phí tối đa.
  • Bản thiết kế kiến trúc còn giúp bạn tính toán được lượng vật tư cần chuẩn bị sao cho chính xác, từ đó có dự toánchuẩn hơn. Tránh các trường hợp phát sinh do tổn thất trong quá trình xây dựng.

Như vậy, khi thuê một đơn vị thiết kế, bạn sẽ không mất thời gian để thiết kế hay tính toán chi phí, tránh được trường hợp sửa chữa hay các phát sinh không cần thiết.

Do đó, để có một công trình kiến ​​trúc lý tưởng và an toàn, đừng ngần ngại trích một khoản phí thuê đơn vị tư vấn thiết kế kiến ​​trúc.

Thiết kế kiến trúc ở đâu uy tín và chất lượng?

Gia Lộc tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế tổng thể và thi công nội thất các công trình dân dụng như… Biệt thự, Nhà phố, Chung cư, Văn phòng, Showroom, Nhà hàng, Khách sạn…

Các công trình chúng tôi thiết kế rất đa dạng, có quy mô, phong cách khác nhau nhưng những yếu tố luôn được chúng tôi hướng tới đó là tính thẩm mỹ, tính hữu dụng về công năng, tính bền vững. Vì vậy những thiết kế mà Gia Lộc mang đến đều có dấu ấn riêng, có giá trị cao trong không gian sống và luôn được khách hàng yêu thích.

Với đội ngũ Kiến trúc sư, Kỹ sư được đào tạo tại các trường đại học uy tín, đã có kinh nghiệm thực hiện nhiều công trình có chuyên môn sâu, có tâm với nghề và không ngừng sáng tạo, Chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng thông qua sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, xứng đáng với tuyên ngôn: “Gia Lộc-Kiến tạo tinh hoa”.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế tổng thể và thi công nội thất chi tiết nhất.

Hotline: 0971630886